Kết nối: youtube-icon zalo-icon
T2 - CN 8h00 - 17h30
ĐC: Số 3D Hoàng Diệu, Minh Khai, Hải Phòng
Khuyến mãi

Toyota Camry thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm sau

Ngày 25-02-2023 Lượt xem: 422

Thế hệ thứ 9 của Toyota Camry dự kiến được mở bán tại một số thị trường từ năm 2024.

Theo nguồn tin của tạp chí Drive (Australia), thế hệ tiếp theo của mẫu sedan hạng D Toyota Camry sẽ bắt đầu được bán ra từ năm sau ở một số thị trường.

Hiện chưa có thông tin cụ thể về Camry 2024, song nhiều khả năng mẫu xe này sẽ được phát triển trên phiên bản nâng cấp của TNGA-K - nền tảng Toyota đang sử dụng cho thế hệ Camry hiện hành cùng một số sản phẩm khác như RAV4, Avalon hay Lexus ES.

toyota camry thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm sau

Ảnh ý tưởng về mẫu Toyota Camry thế hệ thứ 9, được dựng trên máy tính. Ảnh: Kolesa.ru

Thời điểm ra mắt vào năm sau được đánh giá là hợp lý với thế hệ Camry thứ 9, trong bối cảnh một số đối thủ cùng phân khúc đã và sắp có mẫu mới.

Tiêu biểu có Honda Accord thế hệ thứ 11, ra mắt tháng toàn cầu tháng 11/2022 và dự kiến bán ra trong năm nay. Một mẫu sedan hạng D khác cạnh tranh với Camry ở nhiều thị trường là Hyundai Sonata cũng hứa hẹn sắp đón nhận bản nâng cấp giữa vòng đời.

Mẫu Toyota Camry đang được phân phối ở Việt Nam thuộc thế hệ thứ 8 (XV70), được giới thiệu lần đầu ở Nhật Bản từ tháng 7/2017. Mẫu sedan hạng D này ra mắt thị trường Việt đầu năm 2019, chuyển từ lắp ráp nội địa sang nhập khẩu nguyên chiếc và nhận bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) cuối năm 2021.

toyota camry thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm sau

Ảnh ý tưởng về mẫu Toyota Camry thế hệ thứ 9, được dựng trên máy tính. Ảnh: Kolesa.ru

Tại Việt Nam, Camry nhiều năm liền là sedan hạng D ăn khách nhất với lượng xe bán ra áp đảo các mẫu ô tô cùng phân khúc như Kia K5, Mazda6 hay Honda Accord. Năm 2022, Camry đạt doanh số 4.471 chiếc, dẫn đầu và chiếm 58% thị phần phân khúc.

Cũng theo trang Drive, RAV4 - mẫu SUV hạng C được ưa chuộng ở nhiều thị trường của Toyota - sẽ trình làng thế hệ thứ 6 trong năm 2024, trước khi có mặt tại đại lý vào đầu năm 2025. Tương tự Camry 2024, RAV4 mới nhiều khả năng sẽ dùng nền tảng cũ.

wiget Chat Zalo Messenger Chat